Terraria - Guide to Melee

คู่มือพื้นฐานของการตีสิ่งต่าง ๆ ด้วยไม้แหลมคมยากจริง ๆ

คู่มือ Terraria อื่น ๆ :

  • วิธีการเอาชนะเรือพิฆาต
  • วิธีรับพนักงานน้ำเมือก
  • ข้ามหิน

Intro


คุณพอใจกับผู้วิเศษแล้วเหรอ? หรืออาจไม่ใช่สิ่งที่คุณ? นี่คือแนวทางใหม่ของฉันในสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการโต้เถียงกันอย่างสับสน เช่นเคยเกราะและอาวุธที่ดีมีให้เลือกทั้งก่อนและหลังการโพสต์โหมด Okie dokie คุณชอบ kip ok ไหม?

สิ่งที่ควรรู้ในการเล่นเป็น Melee


ก่อนที่คุณลับคมดาบคุณควรระลึกถึงสิ่งเหล่านี้

  • รถถัง: เกราะระยะประชิดส่วนใหญ่ให้การป้องกันที่ดีที่สุดช่วยให้คุณได้รับความนิยม อย่าโยนความระมัดระวังออกไปที่ประตู
  • ใกล้และเป็นส่วนตัว: อาวุธส่วนใหญ่ของคุณมีประสิทธิภาพในระยะใกล้เท่านั้น ได้เวลาเป็นมิตรแล้ว!
  • มีความยืดหยุ่น: อุปกรณ์เสริมมากมายสามารถใช้กับสไตล์การเล่นของคุณ การเคลื่อนที่การรักษาการสร้างภูมิคุ้มกันดีบับโหลดอยู่ที่ปลายนิ้วของคุณ!
  • Hocus pokus: อย่าลืมใช้น้ำยาหลากหลายชนิดเพื่อช่วยคุณ สิ่งต่าง ๆ เช่นหนามและความโกรธแม้เล็กน้อยก็สามารถเพิ่มความเสียหายได้
  • พลังแห่งพลัง: เมื่อ คุณเข้าใกล้ศัตรูคุณจะได้รับความเสียหาย ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าคุณมียารักษาจำนวนมากอยู่ในมือ

เริ่มออก


ในฐานะผู้เริ่มต้น meleer คุณมีตัวเลือกมากมาย แต่สิ่งสำคัญอันดับแรกของคุณหลังจากการตัดสินใจที่ฐานคือการหาอาวุธที่ดีกว่าน่ากลัว Shortsword ทองแดงสามารถจัดการกับ Slimes ได้โดยไม่ต้องเสี่ยงกับอันตรายที่จะเกิดขึ้นข้างหน้า การกำจัดสิ่งสกปรกบนพื้นผิวนั้นสามารถทำให้มีอาวุธที่ดีกว่าใน 4 รูปแบบได้อย่างง่ายดาย หอกซึ่งสามารถพบได้ในหีบพื้นผิวนั้นช้า แต่สามารถแทงได้ ดาบกระบองเพชรที่มีขนาดใหญ่กว่าเหวี่ยงเป็นแนวโค้งและราคาถูกเพื่อทำเช่นเดียวกับเกราะกระบองเพชร บูมเมอแรงที่สามารถยิงได้อย่างรวดเร็วหากคุณสามารถยิงได้ ในที่สุด yoyo ไม้ที่ทำง่าย แต่ดีกว่า shortsword ของคุณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หากวันฮัลโลวีนของคุณอยู่ในความโชคดีในฐานะชุดเกราะฟักทองก็เป็นเกราะเริ่มต้นที่ดีพร้อมโบนัสเพิ่มพลังโจมตีชุดโบนัสเช่นกัน หลังจากได้รับการติดตั้งอย่างถูกต้องการค้นหาใต้ดินอาจเป็นเรื่องง่ายด้วยเป้าหมายของชุดเกราะเทียร์ 2 (เงิน / ตุงสตัน) อย่างน้อยหรือ 3 (ทอง / แพลตตินัม) ที่ดีที่สุดสำหรับเจ้านายคนแรกของคุณ

อาวุธ Hardmode พื้นฐาน


อาวุธระยะประชิดเป็นประเภทที่พบได้บ่อยที่สุดที่คุณสามารถหาได้ในโหมด hardmode และในเกมทั้งหมด อย่าลืมจับตาการเลือกอันดับต้น ๆ ของฉัน

ศาลเจ้าดาบ: ศาลเจ้า เหล่านี้สามารถพบได้ใกล้พื้นผิว สัญลักษณ์หนึ่งที่อยู่ใกล้เคียงคืออุโมงค์ 2x2 เล็ก ๆ ในพื้นดินซึ่งจะนำไปสู่ห้องที่มีรูปร่างคล้ายวุ้น ตรงกลางเป็นฉากหลังซึ่งมีโอกาสที่จะถูกปลอม 2 ใน 3 อีกหนึ่งในสามนั้นสามารถส่งผลให้ดาบสองอันที่ดีมากเริ่มต้นด้วย ดาบอัตโนมัติที่แกว่งไปแกว่งมายิงลำแสงและก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่ง (ด้วยผึ้งราชินีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนใหม่) arkhlis นั้นมีความเป็นเอกลักษณ์มากกว่าการแกว่งโจมตีอย่างต่อเนื่อง เร็วมาก แต่ขาดช่วง

แรลลี่: โยโย่ลดลงจาก shellys ยักษ์ crawdads และ salamanders และเป็นการอัพเกรดที่ดีสำหรับอาวุธพื้นผิว

ดาบกระดูก: ถูก ทำลายโดยโครงกระดูกและเป็นดาบที่ดีที่จะใช้จนถึงโครงกระดูก

ฟอลคอนเบลด: สามารถตกปลาได้ในกล่องเหล็กและเป็นอาวุธอีกอย่างที่คุ้มค่ากับเวลาของคุณ มันแข็งแกร่งและช่วยให้แกว่งอย่างต่อเนื่อง ช่วงสั้น ๆ ของมันทำให้ยากต่อการใช้งานกับบอสแม้ว่า ...

ไฟฆ่าคน / เลือดมัลมาสซาดาบหญ้าผู้ยิ่งใหญ่ผู้โด่งดัง: อาวุธทั้งสี่นี้ล้วน แต่มีเอกลักษณ์ ดาบชั่วร้ายจะเริ่มเร็วดาบแห่งพิษสามารถทำให้เกิดความเสียหายได้ Murmasa นั้นเร็วและดาบที่ยิ่งใหญ่ทรงพลัง แต่ทั้งสี่มีประโยชน์มากกว่า ...

Nights edge: นอกจากความเท่ห์แล้วอาวุธนี้ใช้เวลานานมาก มันต้องการดาบข้างต้นรวมกันที่แท่นบูชาที่ชั่วร้าย แต่อาวุธที่แข็งแกร่งขนาดใหญ่และอาวุธ defacto จะเข้าสู่โหมดฮาร์ดไดรฟ์!

เหล่านี้เป็นเพียงอาวุธระยะประชิดบางรายการ มีตัวเลือกอาวุธมากมาย แต่สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ฉันแนะนำเป็นการส่วนตัว

เกราะ Hardmode พื้นฐาน


การใช้ดาบนั้นจะต้องเข้าใกล้คู่ต่อสู้ของคุณ ในทำนองเดียวกันคุณอาจท้ายได้รับบาดเจ็บมากขึ้น กรณีและจุดคุณจะต้องมีเกราะและนี่คือตัวเลือกของคุณ

เกราะฟักทอง: ต้องการ 75 ฟักทองโบนัสชุดเกราะนี้ค่อนข้างดีโดยเริ่มต้นจากการเสริมดาเมจ 10% ฟักทองเจริญเติบโตตามธรรมชาติในช่วงฮัลโลวีน แต่สามารถเลี้ยงผ่านลำไยได้ แต่แล้วมันไม่ได้มีประโยชน์มาก

เกราะของกระบองเพชร: มีผลบวกเช่นเดียวกับฟักทอง แต่โบนัสที่ตั้งไว้เป็นจุดป้องกันพิเศษและสามารถรับชุดเกราะได้ทุกเมื่อ ชุดเต็มต้อง 75 แคคตัส

ชุดเกราะชั้นที่ 2 (เงินหรือทังสเตน) หรือชุดที่ 3 (ทองคำหรือทองคำขาว): นี่เป็นครั้งแรกที่คุณจะต้องคว้าชุดเกราะก่อนที่จะต่อสู้กับดวงตาของ cuthulu โบนัสชุดที่ให้การป้องกันพิเศษ

เกราะชั่วร้าย (เงาหรือสีแดงเข้ม): ยานต่อไปของคุณนอกเหนือจาก pickaxe ใหม่คือเกราะชั่ว ทั้งคู่มีโบนัสพิเศษ โบนัสชุดเกราะเงาให้ความเร็วในการเคลื่อนที่ 15% ในขณะที่สีแดงเข้มช่วยฟื้นฟูพลังชีวิตให้ดีขึ้น Crimsons bonus ดีกว่า แต่เงาดูดีกว่าสำหรับฉันเสมอ ...

Molten: สร้างขึ้นจากขุมนรกแห่งขุมนรกที่สุดในนรกมาสค์เกราะหลอมเหลวต้องใช้ 45 บาร์ โบนัสความเสียหายระยะประชิด 17% นั้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับ hardmode แต่ด้วยการพิจารณาคุณสามารถเพิกเฉยได้และใช้สีแดงเข้ม (ฉันไม่แนะนำให้ทำเช่นนั้นถ้าคุณมีเงา)

โพสต์เกราะ Hardmode


หลังจากการต่อสู้ที่ตึงเครียดและวิญญาณที่ปล่อยออกมาบางส่วนมันเป็นโหมด! ♥♥♥ได้รับจริงเมื่อศัตรูแข็งแกร่งขึ้นและความชั่วร้ายในโลกก็เริ่มแพร่กระจาย ... แต่นั่นมัน! มีสินค้าใหม่ที่จะคว้าเพื่อไปที่แท่นบูชาเหล่านั้นและชนไป!

Hardmode tiered ores: แร่ แท่นบูชา, hallow bar และ chlorophyte สร้างเกราะที่ดี แต่อย่างที่คุณรู้ว่ามีหัว 3 ชิ้นสำหรับ 3 คลาส ให้แน่ใจว่าคุณไปสำหรับระยะประชิดที่มุ่งเน้นหนึ่งเสมอ

เกราะฟรอสต์: ต้องใช้แกน ฟรอสต์ แข็งและแท่งลำดับชั้น 46 อันที่ 3 (ไทเทเนียม / อาดามันไทท์) ได้รับเกราะ ฟรอสต์ ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์ ให้ความเสียหายระยะประชิด 16% และความเสียหายระยะประชิด, 11% โอกาสโจมตีระยะประชิดและระยะประชิดความเร็วในการเคลื่อนที่ 8% และความเร็วโจมตีระยะประชิด 7%! โบนัสชุดของมันยังสร้างความเสียหาย Frostburn ซึ่งเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของไฟ! และค่อนข้างมีประโยชน์

เกราะเต่า: ทันทีที่คุณได้รับ drax คุณจะได้รับคลอโรฟิลซึ่งจำเป็นสำหรับการสร้างอุปกรณ์เกมที่สอง หนึ่งในนั้นคือชุดเกราะเต่าโดยใช้เปลือกเต่าจากเต่าชั้นดี! รวม 3 กระสุนกับ 54 บาร์คลอโรฟิลล์ทำให้คุณครบชุด โบนัสที่ตั้งไว้คือ potion หนามถาวรซึ่งจะสร้างความเสียหายแก่ศัตรูก่อนที่จะทำการลดค่าความเสียหาย คุณจะได้รับความเสียหายระยะประชิด 6% และการเคลื่อนไหวและความเร็วระยะประชิด ศัตรูมีแนวโน้มที่จะโจมตีคุณมากกว่าซึ่งจริงๆแล้วหมายถึงบางสิ่งในผู้เล่นหลายคนเท่านั้น ...

เกราะด้วง: นักวิทยาศาสตร์ยังคงงงงวยว่าทำไมอนุสาวรีย์โบราณของต้นกำเนิดลิซฮาร์เดียนลดลงแกลบด้วงเมื่อตาย แต่ใครจะสนล่ะ? มันทำให้เกราะระยะประชิดที่ยอดเยี่ยม! ชุดเต็มต้องการ 18 แกลบและเกราะเต่าเต็มรูปแบบ แต่มีสองรุ่นของร่างกาย สเกลนั้นให้ความเสียหายระยะประชิด 8% และโอกาสในการโจมตีรวมถึงการเคลื่อนไหว 6% และความเร็วระยะประชิด โบนัสให้โบนัสแก่การโต้เถียงกันอย่างสับสนและความเร็วเพิ่มขึ้น 10% ถึง 30 เชลล์ให้โอกาสพัลวันและคริติคอล 5% แต่โบนัสชุดนั้นให้การป้องกันที่เพิ่มขึ้นเริ่มต้นที่ 15% ถึง 45%

ชุดเกราะพลังงานแสงอาทิตย์: ชุดเกราะระยะประชิดท้ายเกม ความเสียหายระยะประชิด 22%, โอกาสประชิดระยะประชิด 17%, การเคลื่อนไหว 15% และความเร็วระยะประชิดและศัตรูมีแนวโน้มที่จะโจมตีคุณมากขึ้น โบนัสชุดสร้างโล่พลังงานแสงอาทิตย์เมื่อเวลาผ่านไปซึ่งสามารถใช้เพื่อประและทำร้ายศัตรูได้ โล่ cuthulu ถ้าคุณต้องการ

โพสต์อาวุธ Hardmode


แม้ฉันจะบอกว่าขอบไนท์เป็นอาวุธ hardmode ที่ยอดเยี่ยม แต่มันก็มีคุณสมบัติเท่านั้น เมื่อใช้กับ hardmode ศัตรูมันสามารถรู้สึกเหมือนใช้ shortsword copper ในบางครั้ง โชคดีที่อาวุธอยู่รอบตัวในฮาร์ดไดรฟ์

ลำแสงดาบ: สิ่ง เหล่านี้หล่นลงมาจากโครงกระดูกหุ้มเกราะใต้ดินและเป็นการค้นพบที่น่าทึ่ง! โดยทั่วไปแล้วมันคือดาบที่ได้รับการอัพเกรด แต่ดีกว่าในเกือบทุกด้าน ข่าวร้าย? มันเป็นอัตราการลดลง. 67% ดังนั้นลองคิดว่าตัวเองโชคดีถ้าได้รับ

Hel-Fire / Amarok: นี่คือสอง yoyos ที่ได้รับในลักษณะเดียวกัน เฮล - ไฟถูกทิ้งโดยศัตรูในนรกขณะที่อามาร็อคถูกดร็อปในหิมะ ทั้งคู่ค่อนข้างดีเพราะพวกมันมีความเสียหายสูงและสร้างความเสียหายต่อ On Fire! / frostburn debuff อย่างเคารพ!

Bananarang: บูมเมอแรงหล่นโดยตัวตลกในช่วงพระจันทร์เลือดแบบแข็ง สามารถซ้อนได้ถึงสิบและโยนอย่างรวดเร็ว การเริ่มต้นเร็ว ๆ นี้สามารถตั้งค่าให้คุณสำหรับการท้าทาย hardmodes ในอนาคตโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพิจารณาตัวตลกเป็นเรื่องธรรมดาในช่วงดวงจันทร์เลือด

Death Scicle: เคียวที่ยิงเคียวลำแสงหมุนที่สามารถทะลุกำแพงได้ ความจริงเพียงอย่างเดียวทำให้มีประโยชน์อย่างมากเนื่องจากมันสามารถทำให้ผู้บังคับบัญชาบางคนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง plantera ในป่าใต้ดินที่คับแคบ ...

มีดแวมไพร์: อาวุธพิเศษที่ตั้งอยู่ในหน้าอก biome สีแดงเข้มในคุกใต้ดิน ในขณะที่มีความเสียหายต่ำเมื่อเทียบกับคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่อุทธรณ์หลักของมันคือการระบายชีวิต ศัตรูที่คุณโจมตีจะรักษาคุณให้คุณสามารถจัดการกับความเจ็บปวดและรักษารอยฟกช้ำ

True Excalibur / True night edge: การขอดาบฮีโร่ที่หักและใบมีดที่เป็นปัญหาจะทำให้คุณได้รับอาวุธที่แข็งแกร่ง คาลิเบอร์ที่แท้จริงคือความเร็วที่สองและยิงลำแสงที่เคลื่อนที่เร็ว True night edge แข็งแกร่งและยิงลำแสงที่ช้ากว่า สิ่งไหนดีกว่าเป็นเรื่องของความชอบ แม้ว่าจะไม่สามารถได้รับดาวเคราะห์ที่ถูกตีซึ่งจะช่วยให้มอดตรอนวางไข่ในช่วงสุริยุปราคา ...

Meowmare: ยิงแมวสีรุ้งเกี่ยวกับและสามารถ swung อย่างต่อเนื่อง

Terra Blade: การแกว่งอย่างต่อเนื่อง, การยิงลำแสง, ดาบพลัง 95 ที่สร้างขึ้นมาจากใบมีดที่ดีที่สุด (Excalibur) และมืด (ขอบคืน) ฉันต้องการพูดอีกหรือไม่

เช่นเคยมีอาวุธอื่น ๆ จำนวน INSANE ที่ไม่ได้กล่าวถึงที่นี่ หลักสูตรนี้ช่วยให้คุณมีความมั่นใจในการค้นหาและดูว่าพวกเขาคุ้มค่ากับเวลาของคุณหรือไม่!

accessorize เพื่อขยายใหญ่สุด


ผู้เล่นระยะประชิดสามารถได้รับประโยชน์จากอุปกรณ์เสริมมากมาย ส่วนใหญ่เป็น playstyles ต่าง ๆ ที่คุณสามารถลงทุน คุณต้องการที่จะรอดพ้นจากการ debuff มากที่สุด? คุณต้องการการรักษาที่เร็วขึ้นหรือไม่? การแข่งขันเพิ่มความเสียหายได้อย่างไร? สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงเมื่อเลือกดูอุปกรณ์เสริมนี้

โล่โคบอลต์ / โล่รัค: โล่ โคบอลต์ที่พบในดันเจี้ยนและจะต้องได้รับ การสวมมันจะทำให้คุณมีภูมิคุ้มกันที่จะทำให้ล้มลง! การรวมออบซิเดียนกับมันยังทำให้คุณมีภูมิคุ้มกันต่อการดีบั๊กที่เกิดจากอุกกาบาตและนรก

Ahkn Shield: นี่คือ H3LL ของการอัปเกรด! มันเป็นโล่รัค แต่ตอนนี้คุณมีภูมิคุ้มกันดีขึ้นมากที่สุด ทำให้ต้องมีอุปกรณ์เสริมภูมิคุ้มกันดีบัฟอื่น ๆ จำนวนมากและใช้ร่วมกับโล่ obsidian ถึงแม้ว่าจะมีงานก็สามารถเข้าสู่โหมดฮาร์ดไดรฟ์ได้เร็ว

ตราสัญลักษณ์: สิ่ง เหล่านี้จะถูกทิ้งโดย WOF และมีหนึ่งสำหรับแต่ละชั้นเรียน ให้แน่ใจว่าได้คว้าหนึ่งสำหรับคุณ Archtype หากคุณได้รับทั้งหมดคุณสามารถสร้างตราสัญลักษณ์ล้างแค้นเพิ่มความเสียหายโดยรวม 12% แต่มันจำเป็นจริงๆเท่านั้นหากคุณใช้สไตล์อื่นพร้อมกับการต่อสู้ระยะประชิด (เช่นอัศวินผู้วิเศษ)

Charm of Myths: การรวมกลุ่มของการฟื้นฟูและหิน philosipher ทำให้คุณได้รับสิ่งนี้ พลังชีวิตเพิ่มขึ้นและลดความเย็นลงสำหรับ potion จาก 60 วินาทีเป็น 45 ค่อนข้างดีถ้าคุณไม่ได้มีอะไรพิเศษ

หินสวรรค์: การรวมดวงอาทิตย์และหินดวงจันทร์เข้าด้วยกันจะไม่ทำให้มันเป็นระฆังหรือเป็นกุญแจประจำหลัก แต่มันจะทำให้สถิติของคุณเพิ่มมากขึ้น หากคุณต้องการที่จะก้าวต่อไปอีกคุณสามารถเพิ่มเปลือกพระจันทร์เพื่อเปลี่ยนเป็นมนุษย์หมาป่าในเวลากลางคืนและการเทศน์ในน้ำ (ทำให้คุณสามารถหายใจใต้น้ำ)

ตราพิฆาต: มอบโบนัส 10% ในการโจมตีและโอกาสคริติคอล 8% มันต้องรวมสัญลักษณ์ล้างแค้นและดวงตาแห่งโกเลมและโดยรวมแล้วเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว ความเสียหายทั้งหมดเป็นความเสียหายที่ดีอย่างที่พวกเขาพูด!

อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ มีให้เลือกใช้มากมาย ใช้เวลาสำรวจแต่ละครั้งเพื่อดูว่ามันจะช่วยคุณได้หรือไม่!
แท็กที่เกี่ยวข้อง
เรื่องฮิตล่าสุด